10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc

Bạn đang xem: “10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc”. Đây là chủ đề “hot” với 29,300,000 lượt tìm kiếm/tháng. Hãy cùng Người Từng Trải tìm hiểu về 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc trong bài viết này nhé

Kết quả tìm kiếm Google:

10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc – Người …

14 thg 8, 2018 — 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc · 01. Tu dưỡng lớn nhất đời người là khoan dung, tha thứ · 02. Thu hoạch lớn nhất đời người là …. => Xem ngay

Thấu Hiểu 10 Đạo Lý Để Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn

Đau thương lớn nhất đời người là vô tri — Tu dưỡng lớn nhất đời người là khoan dung, tha thứ. Có thể bạn thường nghe được những câu thế này: “Anh ta, cô ấy …. => Xem ngay

10 Lời Nhắn Nhủ Bản Thân Trong Những Lúc Khó Khăn.doc

Bạn hãy học cách chấp nhận điều đó, và trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống này để thấy yêu quý cuộc đời mình hơn.. => Xem ngay

Điều gì làm nên con người hạnh phúc | Prudential Việt Nam

Đôi khi hạnh phúc lại đến từ những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Đó có thể là lúc bạn lắng mình để nghe một ca khúc yêu thích, tận hưởng trọn …. => Xem ngay

10 phương châm để có cuộc sống hạnh phúc và dài lâu của …

26 thg 9, 2017 — Ikigai được ghép từ hai từ ikuru (cuộc sống) và kai (thấy được hy vọng) . Về cơ bản, Ikigai có nghĩa là lẽ sống, là lý do bạn thức dậy mỗi ngày, …. => Xem ngay

Những câu nói hay về cuộc sống thay đổi cuộc đời bạn năm …

Bạn sẽ nhận ra rằng nếu không có thất bại thì chiến thắng sẽ không tuyệt vời như thế. Hạnh phúc không tùy thuộc vào việc bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào …. => Xem thêm

1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

15 thg 10, 2021 — Vì cảm xúc không ai giống ai. Nên nếu bạn mong muốn tìm hay cần đọc những stt ngắn để thỏa mãn sự hiếu kỳ của mình thì bài viết này bạn không …. => Xem thêm

Để sống cuộc đời viên mãn không khó: 10 phương pháp giúp …

20 thg 1, 2022 — Bạn nên nhớ một điều, một khi đã gây ra sự tổn thương thì cho dù có sửa chữa bằng cách nào thì vết thương cũng vẫn để lại sẹo.. => Xem thêm

500+ câu nói hay nhất, ấn tượng nhất giúp bạn sống tích cực …

Cuộc sống có những ngày bế tắc, tuyệt vọng, muốn tìm một nguồn động lực để bước tiếp? Hãy để BlogAnChoi giới thiệu đến bạn những câu nói hay nhất giúp cứ…. => Xem thêm

Từ cùng nghĩa với: “10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc”

Suy ngẫm triết lý cuộc sống Những bài học rút ra từ cuộc sống Câu chuyện cuộc sống 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc đời đời bạn Bạn hạnh phúc cuộc sống đời Đôi hạnh phúc cuộc sống bạn cuộc sống lẽ sống lý bạn Bạn Hạnh phúc bạn bạn bạn bạn Bạn Cuộc sống bạn giúp .

Cụm từ tìm kiếm khác:

Bạn đang đọc: 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc thuộc chủ đề Cuộc Sống. Nếu yêu thích chủ đề này, hãy chia sẻ lên facebook để bạn bè được biết nhé.

Câu hỏi thường gặp: 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc?

Đời là bể khổ, đúng, nhưng sở dĩ người ta phải chịu khổ đau cũng chính là tự mình gây ra. Dục vọng, ham muốn về tiền tài, sắc đẹp, thức ngon vật lạ, quyền lực, địa vị… rất mau chóng sẽ dẫn người ta đến gần với phiền não và thống khổ hơn.01. Tu dưỡng lớn nhất đời người là khoan dung, tha thứ

Có thể bạn thường nghe được những câu thế này: “Anh ta, cô ấy quả là một người tu dưỡng tốt!”. Vậy tu dưỡng lớn nhất của đời người ta là gì? Đó chính là khoan dung, tha thứ.

Người có tu dưỡng, đức hạnh thì luôn nghiêm khắc với chính mình và lấy lòng khoan dung để ứng xử với mọi người. Dù người khác có đối đãi với mình tốt hay không, ta đều có thể bao dung, độ lượng họ, lấy nhân nghĩa cảm hóa họ. Bao dung, khoan thứ chính là tài sản lớn của đời người.

02. Thu hoạch lớn nhất đời người là biết đủ, biết hài lòng

Ai cũng đều muốn bản thân mình có được tiền bạc, nhà cửa, công thành danh toại, sống thoải mái ở đời. Nhưng biết đủ, biết thỏa mãn mới là thu hoạch lớn nhất đời người. Người không biết đủ, dù sống trong nhung lụa vẫn cứ thấy thiếu thốn, ngồi trên đống vàng mà lòng bứt rứt không nguôi. Không biết đủ, họ nhìn vào đâu cũng thấy thiếu.

Trái lại, người biết hài lòng, biết dừng lại dù phải chịu cảnh nghèo khó vẫn luôn mỉm cười, dù ăn rau, ngủ đất vẫn vui như sống giữa hoàng cung. Vậy mới thấy, cái tâm kia thực sự quyết định vận mệnh và hạnh phúc của người ta đến chừng nào.

03. Mỹ đức lớn nhất đời người là từ bi

Có dung mạo đẹp hay thật nhiều của cải, tài năng hẳn là điều con người luôn mong muốn. Nhưng những thứ đó không làm nên mỹ đức của một người.

Lòng từ bi mới là điều làm nên phẩm chất đích thực của con người. Dù không có tài cán, sống đời nghèo khổ, người ta cũng luôn phải giữ được sự từ bi, tấm lòng thiện lương với người khác.

04. Niềm vui lớn nhất đời người là tu hành

Con người thường tìm kiếm niềm vui ở những thứ bên ngoài. Thực sự cũng có nhiều thứ nhỏ nhoi khiến họ cảm thấy được an ủi, ví như nghe được một câu khen ngợi, đạt được một lợi ích nhỏ bé nào đó, được đi du lịch, có được chút tiền… Nhưng đó thực ra chỉ là những niềm vui thoáng chốc, dễ dàng tan biến, chỉ nháy mắt là vụt qua, biến mất.

Niềm vui lớn nhất của đời người chính là an lạc trong tu hành. Người tu hành hiểu rõ được đạo trời, biết buông xả những dục vọng vì thế mà có đời sống tinh thần viên mãn. Khi cả xã hội nhân loại quay cuồng trong dục vọng, khi đạo đức thế gian đang dần tụt dốc, người tu hành vẫn giữ vững được mình, lại có thể phổ độ chúng sinh, mang đến lợi ích cho người khác.

05. Tâm bệnh lớn nhất đời người là ích kỷ

Sự ích kỷ thực sự mang đến nhiều phiền toái cho bạn, là một thứ tâm bệnh nan y. Cái mỏi mệt của thể xác, sự già nua của bản thân không hề đáng sợ như cái bệnh trong tâm kia. Ích kỷ khiến tấm lòng mãi nhỏ hẹp. Tâm không rộng thì không thể dung chứa được người khác. Không dung chứa được người khác thì ắt là cũng không thể thành tựu sự nghiệp trong đời.

Người xưa nói, biển rộng là vì biết thu nạp nước ở muôn sông, núi cao chính vì không chê đất bồi. Người độ lượng, khoáng đạt bao giờ cũng dung nạp được nhiều tấm lòng trong thiên hạ vậy.

06. Phiền não lớn nhất đời người là dục vọng, ham muốn

Đời là bể khổ, đúng, nhưng sở dĩ người ta phải chịu khổ đau cũng chính là tự mình gây ra. Dục vọng, ham muốn về tiền tài, sắc đẹp, thức ngon vật lạ, quyền lực, địa vị… rất mau chóng sẽ dẫn người ta đến gần với phiền não và thống khổ hơn.

Không đạt được những thứ đó thì đương nhiên là thống khổ. Nhưng kể cả khi đã đạt được rồi, người ta vẫn lo lắng, phiền não, hoặc là lo trăm phương nghìn kế ôm giữ, bảo toàn của cải, quyền lực, hoặc là lòng tham không đáy, có một lại muốn hai. Thế nào thì người ta cũng đều bị dục vọng ấy hành hạ cả đời.

07. Kẻ thù lớn nhất đời người là chính mình

Nhắc đến kẻ thù, người ta vội nhìn ra xung quanh, dò xét những người lân cận “Ai là kẻ thù của ta nhỉ?”. Nhưng có một điều rất ít người biết, kẻ thù lớn nhất chẳng ở đâu xa, mà chính là bản thân họ. Kẻ thù bên ngoài dễ phòng bị, kẻ thù trong tâm chẳng dễ nhận ra.

Con người có phần thiện và phần ác đồng thời tồn tại, kiềm chế, chi phối hành động. Chẳng mấy ai nhận ra những ham muốn, dục vọng, oán hận, tham lam của cá nhân lại chính là kẻ thù của họ. Vì nó sẽ dẫn người ta đến cái dốc của sự băng hoại đạo đức, dẫn người ta lệch sang những điều tà.

08. Đau thương lớn nhất đời người là vô tri

Mất đi người thân không phải là nỗi đau lớn nhất, thậm chí cái chết cũng không đau đớn như người ta vẫn tưởng. Đau thương lớn nhất chính là sống giữa cuộc đời mà không hiểu lý lẽ, không nhìn được chân tướng thế gian, không nhìn rõ người, thậm chí không tự nhìn nhận được chính mình. Đó chính là vô tri.

Không tiền bạc, địa vị, của cải, quyền lực, bạn vẫn có thể sống đàng hoàng ở đẳng cấp của mình. Nhưng người vô tri thì khác gì kẻ mù đi trong đêm, dẫu có đốt đuốc soi đường thì nào tìm được chân lý đây?

 

Cùng chủ đề: 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc

09. Thất bại lớn nhất đời người là ngạo mạn

Ngạo mạn là một thói quen của kẻ mạnh. Nhưng ngày nay kẻ yếu cũng có kiểu ngạo mạn của riêng mình. Tự cao tự đại, không biết khiêm nhường, coi người bằng nửa con mắt, khoác lác huênh hoang, đều là thói tính của kẻ tiểu nhân, kẻ không làm được việc lớn.

Người quân tử thì khoan hòa, khiêm tốn, biết tiến biết lùi, hàm dưỡng, đức độ, đi đến đâu cũng chiếm được trái tim, sự tin tưởng của mọi người.

10. Dũng khí lớn nhất đời người là nhận sai

Theo nghĩa thông thường, nhiều người sẽ hiểu dũng khí tức là tay đấm, chân đá, đọ sức một phen, tranh tài cao thấp, hoặc là khua môi múa mép, tranh cãi đôi co, đấu nhau khẩu khí. Kỳ thực đó chỉ là cái dũng của kẻ thất phu hoặc của phường tiểu nhân a dua.

Dũng khí lớn nhất của người ta chính là tự nhận ra được sai lầm của bản thân mình, biết hối hận, phản tỉnh, dám đứng trước mặt nhiều người thừa nhận sai lầm.

Cái dũng ấy không phải ai cũng làm được. Vì thừa nhận sai lầm là một việc có thể ảnh hưởng tới danh tiếng, liêm sỉ của người ta, khiến người ta phải đối diện với nguy cơ bị bêu riếu, gièm pha, khinh ghét. Nhưng vượt qua được những mặc cảm đó, thẳng thắn nhận lỗi, tìm cách sửa sai mới chính là phong thái của người đứng đắn, chính trực vậy.

=> Đọc thêm

 

Định nghĩa: 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc – Người …

 • Định nghĩa:10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc là gì? => Xem ngay
 • Tại sao lại có: 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc? => Xem ngay
 • Làm cách nào để: 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc => Xem ngay
 • 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc khi nào? => Xem ngay
 • 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc như thế nào? => Xem ngay
 • 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc trong bao lâu/ mất bao lâu? => Xem ngay
 • 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc Là bao nhiêu/ hết bao nhiêu tiền? => Xem ngay
 • 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc lãi suất bao nhiêu? => Xem ngay
 • 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc cập nhật (mới nhất/hiện nay) trong ngày hôm nay => Xem ngay
 • Ví dụ về: 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc. => Xem ngay
 • Hồ sơ: 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc. => Xem ngay
 • Kế hoạch:10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc. => Xem ngay
 • Thông báo tuyển dụng: 10 lý lẽ ở đời giúp bạn sống cuộc sống hạnh phúc. => Xem ngay

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Tôi là founder và là chủ sở hữu của trang Người Từng Trải. Mình lập trang web này nhằm chia sẻ mọi khía cạnh, công nghệ, sức khỏe, văn hóa, game, wiki...giúp bạn tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn, từ nguồn uy tín nhất.

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim