Là đàn ông thì không có quyền nghèo

Đàn ông sinh ra đã là phái mạnh, là trụ cột trong gia đình, là trụ cột kinh tế, là trụ cột cả tinh thần cho người thân và cho gia đình. Đàn ông có thể chịu khổ, có thể chịu nhục, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đánh mất bản lĩnh đàn ông, đánh mất lòng tự trọng.

dan-ong-khong-co-quyen-ngheo

——————
“Cô ấy bỏ tao vì tao nghèo”
“Ơ? Cô ấy cũng thông minh đấy chứ? Nếu tao là đàn bà, đếch khi nào tao yêu một thằng đàn ông nghèo cả.’’
Xét trên phương diện vật chất, đàn bà rồi chỉ có 2 mẫu đàn ông lý tưởng cho cuộc đời mình:
Thứ nhất: Đàn ông giàu.
Thứ hai: Đàn-ông-sẽ-giàu bởi họ khao khát làm giàu và nỗ lực vì khát khao đó.
——————
“Dạo này mày có vẻ mất tập trung thế?”
“Cha mẹ tao bị bệnh ở nhà, nhưng tao đi làm bao lâu nay rồi mà chẳng dư dả gì để giúp đỡ cha mẹ tao hết”.
Tốc độ thành công của bạn tuyệt đối phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ bạn, vì họ sẽ không thể mãi mãi ở đó để chờ đợi sự thành công của bạn.
——————
Cuộc đời này vốn là thế, đời không ban hạnh phúc cho người nghèo, đặc biệt là đàn ông nghèo. Nghèo về tiền bạc, vật chất đã đành. Tệ hơn nữa là nghèo khát vọng, nghèo ước mơ, nghèo tự tin. Thì vứt.

Một người đàn ông nghèo khó muốn trở thành giàu có, kiếm nhiều tiền phải là người biết tận dụng cơ hội, thời cơ. Thế nhưng để nắm bắt được thời cơ, đàn ông cần phải dung hòa tốt giữa lương tâm và hành động, giữa đạo đức và việc làm.

Có thể điểm xuất phát như nhau nhưng con đường làm giàu ở mỗi người đàn ông là khác nhau. Có người làm giàu bằng mọi cách, bất chấp tất cả dù cho đó là phạm pháp. Có những người làm giàu bằng chính nghị lực, sự quyết tâm của mình. Thế nhưng là người đàn ông chân chính, bản lĩnh phải lựa chọn con đường đi sao cho thật vinh quang, thật tự hào chứ đừng để lương tâm cảm thấy day dứt hay có lỗi.

Suy nghĩ thực tế một chút, đời ai cũng phải cần tiền để sống. Đâu ai sống được nếu chỉ có tình yêu? Một chuyện tình sẽ hạnh phúc nếu nó đem đến động lực cho cả hai xây dựng một cuộc sống đủ đầy về cả tình cảm và vật chất.

Muốn vượt qua cái nghèo khó chắc chắn chúng ta cần lao tâm khổ tứ, cần nỗ lực hết mình mới mong đạt được ước mơ, hoài bão. Bởi trên đời không ai cho không ai cái gì, cũng không thể cứ ngồi đấy chẳng làm gì mà mong giàu có được.

+ Nếu chưa có công việc ổn định thì hãy tìm 1 công việc ổn định.

+ Nếu có công việc ổn định rồi thì hãy cố gắng phát triển nó.

+ Nếu muốn tăng thu nhập hãy tạo thêm những nguồn thu khác.

+ Hãy học hỏi không ngừng để nâng cấp bản thân, để có tiền, lo cho chính mình và những người thân yêu quý của mình.

Sẽ không ai trên thế giới này có thể làm việc đó thay bạn được.

Vì vậy, đàn ông chúng ta không có quyền nghèo. Nếu không giàu, ít chất chúng ta cũng phải là những người đàn-ông-sẽ-giàu.”

Nguồn Sưu Tầm/Lê Thẩm Dương

5/5 - (26 bình chọn)