Nghề khó nhất là nghề làm vợ, cái gì cũng là lỗi của vợ???

Các bạn độc giả thân yêu của người từng trải đã các bạn có biết gì về ” nghề làm vợ ”  không ? Chắc hẳn ít các bạn để ý nhưng ở Việt Nam chúng ta, có một nghề rất đặc biệt, nghề này chỉ dành riêng cho phụ nữ đã có gia đình. “Thú vị” thêm là nghề này thu nhập 0 đồng, suốt ngày bị mắng, thậm chí là không ít lời chỉ trích chê mai. Vâng! Nghề đó chính là nghề… làm vợ.

Nghề khó nhất là…… nghề làm vợ

nghề làm vợ

Nói đến nghề làm vợ ở Việt Nam, 10 ông thì 9 ông chồng cười khẩy châm biếm. Họ đều có chung một suy nghĩ là làm vợ thôi chứ đâu phải việc gì nặng nhọc, vất vả mà được coi được là 1 nghề. Nhưng họ chưa từng làm vợ 1 ngày sao có thể hiểu được nỗi vất vả, tủi thân của vợ. Không những làm vợ, họ còn phải làm dâu, làm mẹ và phải nghe hàng trăm lời chỉ trích từ họ hàng, hàng xóm đến những người xa lạ.

Làm vợ ở các nước khác thì sướng như tiên vì được chồng chiều, san sẻ việc nhà, cùng nhau nuôi dạy con cái và không bao giờ sống chung với mẹ chồng. Nhưng riêng ở Việt Nam lại hội tụ đầy đủ những điều đó. Mẹ chồng thì khó tính, soi mói con dâu từ cái nhỏ nhất để bắt lỗi, con dâu sai hay đúng thì cũng đều bị mẹ chồng chửi, nói xấu. Con dâu cãi lại thì bảo con này láo, nhưng im lặng thì lại bảo con này ngu để người ta đè đầu cưỡi cổ không ý kiến gì. Sống kiểu gì cũng không đúng, thử hỏi các bà mẹ chồng con dâu phải sống sao cho lòng vừa các bà đây.

Con gái lấy chồng thì dường như cắt đứt các mối quan hệ bên ngoài, bạn bè thân thiết cũng hiếm găp, không có mối quan hệ mới chỉ biết từ nhà đến cơ quan rồi 5h30 tan sở lại làm tay đua tốc độ lạng lách về nhà đón con, đi chợ, lo bữa tối cho chồng, nhà chồng. Vợ làm quần quật từ sáng sớm tinh mơ đến khuya mới được nghỉ, chẳng có thời gian mà soi gương xem mình hôm nay thế nào. Thế nhưng sự hi sinh, vất vả, đảm đang ấy với chồng và nhà chồng chẳng hề được ghi nhận, họ vẫn tặc lưỡi nói vợ là kẻ vô dụng, ăn hại trong gia đình họ. Ấy còn chưa kể đến cái gì cũng là lỗi của vợ???

CÁI GÌ CŨNG LÀ LỖI CỦA VỢ…???

01. Vợ ra mắt nhà chồng bằng việc vào bếp làm cỗ và rửa mấy mâm bát để ‘thử tài dâu mới’. Chồng ra mắt nhà vợ bằng việc ‘phải’ ăn uống no say vài mâm cỗ để ‘thử tay nghề’ của nhạc phụ nhạc mẫu.

02. Ai cũng ‘được quyền’ soi mói vợ, kể cả cô em họ 8 đời của chồng. Chồng thì cứ như ‘Thánh sống’, cả nhà vợ ai cũng sợ mích lòng.

03. Vợ về nhà chồng phải ‘tự nhiên như ruồi’ mà lao vào dọn dẹp, cơm nước nếu không muốn bị cho là lười biếng. Chồng về nhà vợ thì ‘cứ tự nhiên như khách’, ngồi uống nước trò chuyện với bố vợ và đợi mẹ vợ dọn cơm lên ăn.

04. Việc nhà chồng là việc của 2 vợ chồng, còn việc nhà vợ là việc của… bố mẹ vợ.

05. Chồng mệt, nằm nghỉ là do chồng mệt. Vợ mệt nằm nghỉ ngơi là do vợ lười, trốn việc nhà, làm nũng.

06. Chồng mệt mà cố gắng làm việc là ‘sống có trách nhiệm, cố gắng vì gia đình, số quá vất vả…’. Vợ mệt mà cố làm thì lại là ‘nó giả vờ mệt, diễn…’

nghề làm vợ

07. Sáng dậy chồng bận xem phim, xem đồng hồ tính đến giờ đi làm. Vợ cũng liếc đồng hồ suốt để tính xem còn đủ thời gian làm việc nọ, việc kia.

08. Vợ ăn mặc lôi thôi, gầy guộc xấu xí là do vợ không biết chăm sóc bản thân. Chồng ăn mặc lôi thôi, xuống cấp là do… vợ không biết chăm lo cho chồng.

09. Chồng đi nhậu với bạn là để giao lưu, vợ đi chơi với bạn là đàn đúm.

10. Chồng đi sớm về khuya là hết lòng vì công việc. Vợ đi sớm về muộn tí là ‘không biết đường về sớm mà lo việc gia đình, hết mình vì công việc làm gì?’. Lúc lương thấp vợ kêu ai?

11. Con ốm, con đau, nhà có việc luôn là vợ nghỉ làm, phải làm lơ trước khuôn mặt nhăn nhó không hài lòng của sếp.

12. Bố mẹ chồng ốm đau là vợ phải tự động lo thuốc men, chăm sóc. Bố mẹ vợ ốm được con rể gọi điện hỏi thăm tí đã thấy quý lắm rồi.

13. Đồ dùng trong nhà hỏng là do vợ ‘không biết dùng, không biết bảo quản’, chồng không có vướng víu gì vì ‘có khi nào chồng dùng đến?’, mà nếu nó hỏng do chồng thì cũng là vì ‘đồ đểu’ hay ‘nó hết hạn sử dụng?’ mà thôi.

14. Nhà cửa, đồ dùng bẩn là do vợ. Con hư do vợ. Con gầy do vợ không biết chăm. Con không ăn do mẹ nấu không ngon, không biết đổi món. Con thiếu chất, thừa chất cũng do mẹ, táo bón cũng do mẹ thiếu hiếu biết.

15. Nhà thiếu gì cũng kêu vợ không sắm, bữa ăn không có gì ăn là kêu không ngon. Lúc hết tiền lại do vợ tiêu hoang?

16. Chồng đi nhậu vợ phải kiên nhẫn đợi, gọi điện là ‘lèo nhèo, làm mất mặt chồng…’. Chồng đợi vợ một chút là kêu vợ lề mề.

17. Đi làm về chồng thảnh thơi vừa đi vừa ngắm gái. Vợ lại đua xe tốc độ cao, đầu vừa lo lái xe vừa nghĩ xem hôm nay ăn gì, ở nhà còn thiếu những gì; mắt vừa nhìn đường vừa liếc hàng quán.

18. Vợ về nhà chỉ kịp hôn con là lao vào dọn dẹp, nấu nướng. Chồng thảnh thơi bế con đi chơi, bảo sao nó chẳng yêu quý bố hơn?

Bảo sao lúc yêu nhau thì vợ hiền lành nết na thế, giờ làm vợ làm mẹ thì hơn “sư tử”… bởi có quá nhiều thứ phải lo, phải làm và quá nhiều bất công. Làm phụ nữ nốt kiếp này, kiếp sau xin được làm đàn ông, nếu lỡ may rơi vào thân phụ nữ thì tôi cũng chỉ yêu phụ nữ mà thôi”.

Nguồn: Internet/Lê Thẩm Dương

5/5 - (9 bình chọn)