Phụ nữ không hề biết: Những nỗi khổ chẳng dám nói cùng ai của đàn ông

“Giá mà được làm đàn ông thì sướng cái thân” là nỗi khát khao của không ít chị em phụ nữ. Dường như trong tâm trí họ chỉ phụ nữ mới khổ chứ làm đàn ông thì có gì khổ mà than vãn? Nhưng thật ra, đàn ông cũng có những nỗi khổ riêng không thể nói cùng ai! Hãy cùng người từng trải đi tìm hiểu xem những nỗi khổ của đàn ông để có thể cảm thông hơn cho người đàn ông của mình nhé!

Những nỗi khổ của đàn ông mà phụ nữ không bao giờ hiểu

Phụ nữ đau khổ, có thể tâm sự với bạn bè, người thân hoặc tìm sự chia sẻ, đồng cảm, nhưng đàn ông lại khác. Khi một người đàn ông gặp khó khăn khổ sở, ít dám kêu ai, ngậm đắng nuốt cay, tự suy nghĩ, tự xoay sở…Có anh nghĩ tốt nên được việc, có anh nghĩ sai, hỏng việc. Thậm chí có anh bất lực, đành tìm đến những thói quen tệ hại như rượu chè, cờ bạc, hay những mối quan hệ mới để tạm quên đi những nỗi lo lắng, khổ sở của bản thân. Những nỗi khổ của đàn ông không phải ai cũng hiểu…

nỗi khổ của đàn ông

 

– Đàn ông thường bị áp lực với suy nghĩ phải có sự nghiệp. Họ xem sự nghiệp như chính sĩ diện và lòng tự trọng của mình. Vì khi đàn ông có thành công nhất định thì mới có tiếng nói trong gia đình và xã hội.

– Đàn ông có không có nhà, không xe, không tiền gửi ngân hàng thì lấy đâu là căn bản lấy vợ? Còn phụ nữ, lắm lúc chỉ cần mặt xinh, dáng đẹp, có tố chất làm vợ thì đã kiếm được chồng.

– Đàn ông luôn có nỗi khổ mang tên tiềm lực tài chính. Suy nghĩ thường trực trong đầu họ chính là làm sao không những kiếm ra tiền mà là đủ tiền để lo cho cả bản thân và gia đình. Phụ nữ cần nhan sắc, công dung ngôn hạnh, còn đàn ông cần tiền để thể hiện chính mình. Đàn ông có tiền chưa chắc giỏi, nhưng đàn ông giỏi chắc chắn có tiền. Tiền cũng chính là phương thức thể hiện tài năng và lòng tự trọng của đàn ông.

nỗi khổ của đàn ông

 

– Đàn ông càng trưởng thành càng mang nhiều trách nhiệm. Khi chưa lấy vợ thì họ phải có trách nhiệm với cha mẹ và bản thân. Khi đã có gia đình rồi thì họ còn phải có trách nhiệm với vợ con và gia đình vợ. Có lúc mệt mỏi thế nào cũng không thể than thở hay khóc lóc như phụ nữ. Với đàn ông, chỉ khi có thể chu toàn mọi điều cho gia đình mới là một người đàn ông tốt.

– Mẹ và vợ, rốt cuộc phải đứng về phía ai? Bên trọng bên khinh thì còn gì là đáng mặt đàn ông? Nhưng nếu cả hai không thể hòa thuận thì làm sao cả nhà yên ấm. Đàn ông nào cũng cảm thấy khổ sở khi mối quan hệ giữa mẹ mình và vợ có vấn đề.

– Đàn ông cũng có những sở thích riêng như cà phê hay đi xem bóng đá cùng bè bạn. Đây cũng như việc phụ nữ thích ra ngoài tâm sự với bạn bè hay đi làm đẹp Nhưng không phải chị vợ nào cũng đủ tinh tế để chồng có khoảng không riêng. Về nhà trễ một chút, vợ sẽ cau có, hay thấy chồng tụ tập với bạn bè thì cũng khó mà yên bình. Dù rằng đó chỉ là những phút giây đàn ông không hề làm điều gì có lỗi với vợ con.

nỗi khổ của đàn ông

 

– Với không ít đàn ông, họ luôn đau đầu với câu hỏi “Em có mập không?” của phụ nữ. Nếu đàn ông trả lời có thì thế nào vợ cũng không vui, có khi là giận cả mấy ngày trời. Nếu đàn ông trả lời là không thì vợ lại không chịu tin. Thật ra, đàn ông luôn bối rối với câu hỏi này của phụ nữ. Cách tốt nhất vẫn là trả lời “Anh luôn thấy em đẹp”, nghe thế thì chị vợ nào cũng thấy mát lòng mát dạ.

– Đàn ông nhiều khi sẽ phải khổ sở tự hỏi, rốt cuộc tại sao phụ nữ lại giận và họ thì không thể khó chịu với điều này. Họ càng không thể nói rằng mình không hiểu phụ nữ. Đây cũng là một nỗi khổ của không ít đàn ông.

– Đàn ông chờ phụ nữ 30 phút là chuyện thường và hầu như họ cũng dần chấp nhận chuyện này vì người mình thương. Nhưng phụ nữ lắm lúc lại không được kiên nhẫn như thế. Đôi khi chỉ đợi 5 phút thôi cũng đủ khiến phụ nữ nổi giận.

– Đàn bà nhiều nỗi khó, từ trước đến nay như là điều hiển nhiên. Nhưng đàn ông thì lại chẳng dễ dàng để họ kể những điều không vui hay gánh nặng mà mỗi ngày họ đều phải trải qua một mình. Đàn ông dù có mạnh mẽ, quyết đoán thế nào cũng đều có những điều không thể nói hay chia sẻ cùng ai. Và phụ nữ tinh ý hãy hiểu và dành nhiều sự cảm thông cho người đàn ông của mình. Họ có thể không nói cùng bạn những điều khó chia sẻ nhưng họ luôn cần bạn ở bên, yêu thương và cảm thông cho họ.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, mỗi người đều mang trong mình những nỗi khổ tâm riêng. Chúng ta nên nhớ rằng , ai cũng đều có quyền được muộn phiền và đàn ông cũng không phải ngoại lệ. Hy vọng qua những chia sẻ của người từng trải chị em sẽ hiểu được những nỗi khổ của người đàn ông bên cạnh mình mà và từ đó biết cảm thông, chia sẻ và trân trọng nửa kia của mình hơn nhé.

(ST)

5/5 - (7 bình chọn)