Tên Miền .COM .NET .VN – Tại sao nên ƯU TIÊN chọn Tên Miền .Com?

Tên Miền .COM .NET .VN – Tại sao khi Xây Dựng Thương Hiệu cho Cá nhân, Doanh nghiệp nên ƯU TIÊN chọn Tên Miền .Com? Nếu bạn là một người mới biết đến Internet, bạn đang có kế hoạch Xây dựng Thiết kế Website cá nhân hay thành lập công ty và đang tìm hiểu về Tên Miền (Domain) để xây dựng thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình, thì bài viết hôm nay người từng trải sẽ tổng hợp đầy đủ và chia sẽ cho các bạn về:

Tên Miền (Domain) là gì? 

Có bao nhiêu loại Domain? 

Lịch sử Domain .COM .NET .VN 

Kinh nghiệm lựa chọn Mua Tên Miền Đẹp

Vì sao nên ƯU TIÊN khi lựa chọn Mua Tên Miền (Domain) .Com?

tên miền domain .com .net .vn

I/ Tên Miền (Domain) được chia thành 02 loại: Tên Miền Việt Nam & Tên Miền Quốc Tế

+ Tên Miền Việt Nam: do Trung tâm Quản lý Tên Miền Việt Nam VNNIC cấp. VNNIC là Trung tâm Internet Việt Nam, đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được thành lập ngày 28/04/2000, thực hiện chức năng quản lý và thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên Internet ở Việt Nam; thiết lập, khai thác Hệ thống DNS quốc gia; Trạm trung chuyển Internet quốc gia. đến nay, Tên Miền Việt Nam đã có 11 đuôi tên miền đẹp và ý nghĩa từng đuôi tên miền việt nam như sau:

Đuôi Domain Việt NamÝ Nghĩa
.VNtên miền Website thương mại
.COM.VNtên miền Website thương mại
.NET.VNtên miền về các công ty về Network hay cung cấp các dịch vụ mạng Online
.ORG.VNtên miền dùng cho chính phủ hay các nhóm, tổ chức
.GOV.VNtên miền dùng cho chính phủ
.INFO.VNtên miền Website thông tin
.EDU.VNtên miền lĩnh vực giáo dục
.NAME.VNtên miền cho các trang cá nhân
.PRO.VNtên miền cho các tổ chức nghề nghiệp
.HEALTH.VNtên miền về sức khỏe, y tế
.BIZ.VNtên miền dùng cho thương mại, trực tuyến

+ Tên Miền Quốc Tế: do Trung tâm Quản lý Tên Miền Quốc Tế ICANN cấp. ICANN là Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (Tiếng Anh: Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) là một tổ chức phi lợi nhuận đặt trụ sở tại Marina del Rey, California, United States, thực hiện chức năng chịu trách nhiệm trong việc quản lý không gian địa chỉ IP (IPv4 và IPv6) và việc phân phối các khối địa chỉ tới các cơ quan Đăng ký Internet khu vực. Duy trì các cơ quan đăng ký tên định danh IP; quản lý không gian tên miền cấp cao nhất (miền DNS gốc), bao gồm việc điều hành của những máy phục vụ tên miền gốc. đến nay, Tên Miền Quốc Tế đã có 19 đuôi tên miền đẹp và ý nghĩa từng đuôi tên miền quốc tế như sau:

Đuôi Domain Quốc TếÝ Nghĩa
.COMtên miền Website thương mại
.NETtên miền về các công ty về Network hay cung cấp các dịch vụ mạng Online
.INFOtên miền Website thông tin
.BIZtên miền dùng cho thương mại, trực tuyến
.ORGtên miền dùng cho chính phủ hay các nhóm, tổ chức
.PROtên miền cho các tổ chức nghề nghiệp
.NAMEtên miền cho các trang cá nhân
.GOVtên miền dùng cho chính phủ
.EDUtên miền lĩnh vực giáo dục
.HEALTHtên miền về sức khỏe, y tế
.ASIAtên miền dành cho châu á
.MOBItên miền dành cho lĩnh vực điện thoại
.MUSEUMtên miền dành cho bảo tàng
.COOPtên miền dành cho các liên hiệp, liên đoàn, hợp tác xã
.MILtên miền dành cho quân đội
.EUtên miền dành cho khối liên minh châu âu
.TVtên miền Website truyền hình trực tuyến
.WStên miền dành cho các tổ chức, thương mại, cá nhân (Samoa)
.AEROtên miền dành cho hàng không

II/ Vì sao khi Xây Dựng Thương Hiệu – Thiết kế Website cho Cá nhân hay Doanh nghiệp nên ƯU TIÊN chọn Mua Tên Miền (Domain) .Com

+ Nguồn Gốc Đuôi Domain .Com

– Ra đời vào 15 tháng 3 năm 1985, được cấp phát cho một nhà sản xuất máy tính được gọi là Symbolics, Inc với tên Website đầy đủ là Symbolics.com. Cũng trong năm 1985, chỉ có thêm 5 Tên Miền .Com khác được đăng ký trên toàn thế giới. Và trong 2 năm tiếp theo đó, danh sách đơn vị, công ty Đăng ký Mua Tên Miền .Com cũng chỉ dừng lại ở mốc 100. Nhưng trong giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2000 (thời điểm được coi là kỷ nguyên tên miền) thì lượng đăng ký có sự tăng vọt từ mức 9.005 lên đến 20 triệu tên miền.

– Phần mở rộng .Com là một trong những đuôi Tên Miền Cấp Cao Nhất (TLD: Tên Miền Cấp Cao) đầu tiên và từ đó đã phát triển rầm rộ trở thành TLD phổ biến nhất trên thế giới. Rất nhiều các TLD khác hiện có sẵn, nhưng cho dù có bao nhiêu phần mở rộng được thêm vào, thì mọi người đều đồng ý rằng — Tên Miền .Com vẫn là miền phổ biến nhất thế giới.

+ Lợi Ích Khi Lựa Chọn Mua Tên Miền .Com

– Từ các doanh nghiệp lớn có dấu chân toàn cầu đến những sinh viên tốt nghiệp đại học bắt đầu sự nghiệp mới, hàng triệu người trên khắp thế giới đã mua sử dụng Tên Miền .Com đầu tiên để kinh doanh, quảng bá sản phẩm, cung cấp dịch vụ, làm nổi bật kỹ năng và nhiều ứng dụng khác.

– Tên Miền .Com là một trong những tên miền đẹp đạt chuẩn quốc tế với khoảng 115,6 triệu tên miền được đăng kí mua trên toàn thế giới tính đến cuối năm 2014. Với lượng truy cập lớn mỗi ngày, những trang Web sử dụng Tên Miền .Com cũng giúp SEO tốt hơn các tên miền khác.

– Khi bạn Đăng ký Mua Tên Miền .Com, nó sẽ đưa bạn đứng cạnh các thương hiệu, các ông lớn uy tín như: google.com, gmail.com, twitter.com, linkedin.com, pinterest.com, … Vì những Tên Miền .Com đã tồn tại rất lâu kể từ lúc bắt đầu có Internet.

– Theo thống kê của Verisign: một nhà cấp phát tên miền (Registry) lâu đời, một công ty an ninh mạng uy tín hàng đầu trên thế giới được thành lập vào năm 1995 tại Mỹ đánh giá; có đến 61% khách hàng bỏ qua những trang Web ở vị trí đầu tiên với các tên miền lạ mà lựa chọn truy cập những Website có Tên Miền .Com dù nó ở vị trí thấp hơn trong trang kết quả tìm kiếm. Sau khi được giới thiệu về những tên miền mới này, có đến 62% khách hàng vẫn chọn truy cập vào các Website có Tên Miền .Com truyền thống.nên chọn tên miền domain .com hay tên miền .vn

III/ Ưu Điểm – Nhược Điểm Tên Miền Việt Nam & Tên Miền Quốc Tế

+ Về thủ tục đăng ký tên miền:

– Tên Miền Việt Nam: Có cơ sở pháp lý rõ ràng, khi đăng ký bắt buộc phải làm thủ tục hồ sơ đầy đủ nên có sự bảo hộ của VNNIC, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp.

– Tên Miền Quốc Tế: Không có cơ sở pháp lý rõ ràng, khi đăng ký cũng không bắt buộc phải làm hồ sơ thủ tục nên sẽ không có sự bảo hộ của VNNIC. Có chăng thì cũng chỉ là đăng ký thông tin chủ thể cam kết giữa đơn vị cung cấp với khách hàng.

+ Về tính bảo mật của domain:

– Tên Miền Việt Nam: Do có sự bảo hộ của VNNIC sau khi chủ thể tên miền làm thủ tục đăng ký nên các Tên Miền .VN không thể bị đánh cắp và mất quyền sở hữu.

– Tên Miền Quốc Tế: Có thể bị tấn công, đánh cắp thông tin và mất quyền sở hữu tên miền nếu không được đăng ký bảo hộ.

Với những chia sẻ trên có lẽ bạn đã hiểu được lý do tại sao Tên Miền Việt Nam lại có giá bán cao hơn Tên Miền Quốc Tế rồi phải không? Đặc thù của tên miền đẹp là chỉ có duy nhất một và chỉ một trên mạng Internet nên khi kiểm tra mua tên miền bạn nên ƯU TIÊN tìm kiếm mua Tên Miền Quốc Tế – Tên Miền .COM .NET trước; Và để chắc chắn hơn nữa về việc BẢO VỆ ĐỘC QUYỀN THƯƠNG HIỆU bạn Đăng Ký Mua Cả Tên Miền Việt Nam như: Tên Miền .VN .COM.VN… Với việc đăng ký những tên miền đẹp quan trọng như vậy, thương hiệu của bạn sẽ được bảo vệ trên Internet theo cách bao vây tên miền.